புளி மிளகாய் செய்வது எப்படி ?
" புளி மிளகாய் "
செய்யத் தேவையான பொருட்கள் :- புளி
சிறிதளவு,(நெல்லிக்காயின் அளவு),பெரிய
வெங்காயம் ஒன்று,பச்சை மிளகாய் பெரியதா 3,
காய்ந்த மிளகாய் 1, உப்பு தேவையான அளவு,
நல்லெண்ணெய் 1௦௦ மில்லி, வெல்லத்தூள்
சிறிதளவு.
செய்முறை :- முதலில் பச்சைமிளகாயை
சிறு,சிறு துண்டுகளாகவும், பெரிய
வெங்காயத்தை சிறிய சைசிலும், காய்ந்த
மிளகாயை சரி பாதியாகவும் நறுக்கி
வைத்துக்கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலியை
வைத்து அது சூடானவுடன், நல்லெண்ணெய்
ஒரு 1௦௦ மில்லி ஊற்றி அது நன்கு சூடானவுடன்
அதில் நறுக்கி வைத்த பச்சைமிளகாய், காய்ந்த
மிளகாய்,பெரிய வெங்காயத் துண்டுகள்
இவற்றினைப் போட்டு நன்றாக வதக்க
வேண்டும். இவைகள் நன்கு வதங்கிய பிறகு
தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து அதில் ஊற
வைத்துள்ள புளி கரைசலை ஊற்றவும். நன்றாக
இதை கிண்டிக்கொண்டே வரவும். நன்கு வற்றி
அது தான் குடித்த எண்ணையை வெளியிட
ஆரம்பித்ததும், தூளாக இடித்து வைத்துள்ள
வெல்லத்தைபோட்டு,உப்பு சரி பார்த்து இறக்கி
வைத்து நன்றாக ஆறிய பின்பு, கை படாமல் ஒரு
பாத்திரத்தில் ஊற்றிவைத்து பின்னர் இதை தயிர்
சாதம், மோர்சாதம், சப்பாத்தி முதலியவற்றிற்கு
தொட்டுகொண்டு சாப்பிடவும்.
இப்போது சுவை மிகுந்த புளி மிளகாய் தயார்.
நன்றி. வணக்கம்
அன்புடன். திருமலை.இரா.பாலு.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக