சுவைமிகுந்த வத்தக்குழம்பு செய்வது எப்படி ? இதோ உங்களுக்காக !!
சுவைமிகு வத்தக்குழம்பு ( புளிக்கொழம்பு )
செய்திடத் தேவையான பொருட்கள் :-
பழைய புளி ஒரு எலுமிச்சம்பழம் அளவு,
இதயம் நல்லெண்ணெய் 1௦௦ ML, உரித்த
மலைப்பூண்டு 10 பற்கள் சற்று பெரிதாக,
சின்ன வெங்காயம் 10, புளிக்கொழம்பு பொடி
3 மேஜைக்கரண்டி*, கருவேப்பிலை சிறிதளவு,
கடுகு 1 மேஜைக்கரண்டி, வெந்தயம் சிறிதளவு,
(* தேவைக்கேற்ப)
செய்முறை :-
முதலில் எலுமிச்சம்பழ அளவு புளியை சற்று
குளிர்ந்த நீரினில் ஊறவைக்கவும் சுமார் 20
நிமிடங்கள் வரையில். அதன்பிறகு அடுப்பில்
வாணலியை வைத்து அது சூடானவுடன்
இதயம் நல்லெண்ணெய் சுமார் 50 ML வரையில்
ஊற்றி, அது சூடானபிறகு கடுகு, வெந்தயம்,
ஆகியவைகளை போட்டு வறுத்த பின்னர்,
கருகப்பிலைபோட்டு வதங்கியவுடன், அதில்
மலைப்பூண்டு 10,உரித்த சின்ன வெங்காயம் 10,
ஆகியவற்றை போட்டுஅதையும் நன்றாக பொன்
நிறமாக வறுத்து அதன்பின்பு இவைகளை அப்படியே நன்கு கரைத்து வைத்த அந்தக்கரைசலில் ஊற்ற வேண்டும். அதன்
பிறகு அந்த வாணலியில் புளிக்கொழம்பு போடி 3 முதல் 5 கரண்டி ( தேவைக்கேற்ப) போட்டு இந்தப்போடியையும் நன்றாக வதக்க வேண்டும். அதன்பிறகு இந்த வதக்கிய பொடியில் நாம் ஏற்கனவே கரைத்துவைத்திருக்கும் புளிக்கரைசலில் சற்று மஞ்சள் தூள், தேவைக்கேற்ப உப்பு ஆகியவற்றையும் சேர்த்து நன்கு கலக்கி வாணலியில் ஊற்ற வேண்டும். மேதம் உள்ள நல்லெண்ணையையும் இதில் ஊற்றிவிடவும். நன்றாக கொதித்து கொழம்பு கரைசல் நன்றாக வற்றியவுடன் கொழம்பில் இருந்து எண்ணெய் வெளியே வந்ததும் அடுப்பை அணைத்துவிட்டு சூடான சாதத்தில் இந்த வத்தக் கொழம்பை ஊற்றி சாப்பிடவும். சுவையான இதுதான் வத்தக்கொழம்பு செய்திடும் வழிமுறை ஆகும். செய்து பார்த்துசாப்பிட்டு எனக்கு அதன் முடிவை சொல்லவேண்டிய மின்அஞ்சல்:-
astrobalu1954@gmail.com என்ற முகவரியில்
முடிந்தால் சொல்லவும்.
வத்தக்கொழம்பு பொடி செய்வது எப்படி ?
பொடி செய்யத்தேவையான பொருட்கள் :-
நீளமான மிளகாய் வற்றல்( நன்கு காய்ந்தது )
250 கிராம், மிளகு 2௦௦ கிராம், மல்லிவிதை
2௦௦ கிராம், சீரகம் 1௦௦ கிராம், கருகப்பிலை
1௦௦ கிராம். இதில் மிளகாய் வற்றலை நல்எண்ணெய் 1 கரண்டி ஊற்றி நன்கு வறுக்கவும். மீதி உள்ள பொருட்களான மிளகு,மல்லிவிதை,சீரகம், மற்றும்
கருகப்பிலை ஆகியவற்றினை தனித்தனியாக
எண்ணை எதுவும் ஊற்றாமல், தனியாக வாணலியில் வைத்து வறுத்து எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும். சூடு நன்றாக ஆறியபின்பு, மிஷினில் கொடுத்து நன்கு நைஸாக பொடியாக அரைத்து வைத்துக்கொள்ளவேண்டும்.
தேவைக்கு ஏற்ப வற்றல் கொழம்பு செய்திடும்போது புளிக்கரைசலில் இந்தப் பொடியை மூன்று முதல் ஐந்து மேஜைக்கரண்டி சேர்த்து கொதிக்கவிட்டால், சுவையான
வற்றல்கொழம்பு தயார்.
நன்றி !! வணக்கம் !!
அன்புடன் திருமலை.இரா.பாலு.
( மதுரை TR.பாலு )
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக